Mẹo vặt gia đình, Mẹo vặt hay cho cuộc sống

10 vật liệu không nên dùng Baking Soda để làm sạch

10 vật liệu không nên dùng Baking Soda để làm sạch

Baking soda, hay còn được gọi là muối nở, là một chất phổ biến và đa dụng trong việc tẩy rửa và làm sạch. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên sử dụng baking soda cho mọi công việc, và có một số trường hợp nó có thể gây hại hơn là những lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần biết khi sử dụng baking soda để đảm bảo rằng bạn không gây hại cho bề mặt và vật dụng của mình.

Cùng Big One Mar điểm qua 10 vật liệu không nên dùng Baking Soda để làm sạch và những lưu ý nhé:

Một: Kính và Gương: Baking soda có khả năng tạo ra những vết xước trên bề mặt kính và gương. Thay vì sử dụng baking soda, hãy chọn giấm để làm sạch và làm bóng chúng.

Hai: Nhôm: Nếu bạn sử dụng baking soda để làm sạch nồi và chảo nhôm, hãy nhớ rửa chúng thật kỹ sau khi sử dụng. Muối nở có khả năng ăn mòn nhôm và có thể gây oxy hóa bề mặt.

Hạn chế dùng baking soda với đồ nhôm

Hạn chế dùng baking soda với đồ nhôm

Ba: Mặt Bếp Thủy Tinh Gốm: Baking soda có thể làm sạch mặt bếp nhưng hạn chế sử dụng nó trên các bề mặt thủy tinh gốm. Nó có thể làm xước và tạo ra lớp màng khó loại bỏ. Nếu bạn sử dụng baking soda, hãy sử dụng giấm sau đó để loại bỏ các màng trắng.

Bốn: Đá Cẩm Thạch và Thạch Anh: Không bao giờ sử dụng baking soda để làm sạch bất kỳ bề mặt đá cẩm thạch hoặc thạch anh nào. Theo thời gian, nó có thể gây hư hại cho lớp bảo vệ phía trên và cuối cùng để lại vết xước trên đá.

Năm: Nội Thất Gỗ: Baking soda có thể quá mạnh đối với keo hoặc một số chất khác để gắn đồ nội thất gỗ. Sử dụng có thể làm mòn và hỏng đồ nội thất. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước rửa chén pha loãng để làm sạch đồ nội thất gỗ.

Sáu: Bạc Cổ: Sử dụng baking soda để làm sạch bạc cổ có thể làm mất đi lớp mạ và làm cho bạc trở nên xỉn màu hơn.

Không dùng baking soda với đồ bạc

Không dùng baking soda với đồ bạc

Bảy: Bề Mặt Có Rãnh Sâu Hoặc Vết Nứt: Muối nở để lại một lớp cặn trắng, bụi sau khi khô. Do đó, bạn không nên sử dụng nó để làm sạch các bề mặt có rãnh sâu hoặc vết nứt vì sẽ bị sót cặn và khó loại bỏ.

Tám: Tóc và Da: Baking soda có độ pH cơ bản, trong khi da có tính axit nhẹ. Sử dụng nó trên da thường xuyên sẽ làm trung hòa lượng axit tự nhiên trên da, làm khô và nứt nẻ. Tương tự, sử dụng baking soda thường xuyên trên tóc có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc khô và dễ gãy.

Chín: Bát Đĩa và Đồ Dùng Mạ Vàng: Không bao giờ dùng baking soda để làm sạch bát đĩa hoặc đồ dùng vàng. Vàng là một kim loại cực kỳ mềm và baking soda là một chất tẩy rửa có tính ăn mòn, sẽ làm xước lớp mạ vàng.

Không dùng baking soda để chà rửa sàn gỗ

Không dùng baking soda để chà rửa sàn gỗ

Mười: Sàn Gỗ: Sử dụng sản phẩm tẩy rửa dành riêng cho sàn gỗ để bảo vệ chất trám khe trên bề mặt. Baking soda có thể làm mòn chất trám này và làm hỏng sàn gỗ của bạn.

Nhớ luôn đọc hướng dẫn trước khi sử dụng baking soda cho bất kỳ công việc nào và thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước để đảm bảo rằng nó không gây hại cho bề mặt. Hiện chúng tôi đang có các sản phẩm hàng không trên máy bay xách tay của các hãng Vietnam Airlines, Japan Airlines, Korea Airlines,… nếu bạn quan tâm hãy truy cập mua các đồ dùng VIP này tại đây nhé: Đồ Hàng Không

Hướng dẫn mẹo vặt tại Big One Mart

Bài viết liên quan trên Big One Mart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *